+ Trả lời chủ đề
Trang 1/2 1 2 CuốiCuối
Hiện kết quả từ 1 tới 10 của 18

Chủ đề: Ứng dụng không thể thiếu cho iPhone (iOs7)

 1. #1
  Administrator Avatar của rubyshark
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài gửi
  1.329

  Ứng dụng không thể thiếu cho iPhone (iOs7)

  Mặc dù thiết kế iOs7 có phần hơi loè loẹt (nhưng khi nhìn quen mắt thì cũng bình thường) đổi lại hệ điều hành cung cấp rất nhiều tính năng mạnh mẽ vốn trước kia phải jailbreak và cài ứng dụng từ kho Cydia để có được (chẳng hạn chặn cuộc gọi,tin nhắn), ngoài ra nhiều ứng dụng đòi phải cập nhật iOs7 để chạy các tính năng mới vì thế các bạn nên nâng cấp lên hệ điều hành này để tận dụng những lợi ích mà nó mang lại.


  * Từ kinh nghiệm và góc nhìn cá nhân tôi cho rằng không nên jailbreak máy (trừ phi nắm rõ cung cách hoạt động của ứng dụng mình cài), cài phần mềm bẻ khoá vừa làm máy giảm độ ổn định và an ninh do phần mềm bẻ khoá có thể hoạt động không đảm bảo tin cậy, khó cập nhật, sửa lỗi, còn phần mềm từ nguồn thứ ba không chịu tiêu chuẩn an toàn áp đặt lại muốn có tính năng hay, độc đáo nên đôi khi can thiệp sâu vào hệ thống bằng những con đường bá đạo kết quả khi sử dụng có thể gây xung đột hệ thống, xung đột phần mềm khác, làm điện thoại rớt sóng, thỉnh thoảng liệt cảm ứng, bị lỗi khi gọi nhiều cuộc gọi liên tục, tự khởi động lại, treo máy... (trong khi người dùng không hay biết tưởng rằng lỗi của phần cứng iPhone hay của hệ điều hành iOs), đó là chưa kể những phần mềm không tốn tiền kiểu này có thể mở cánh cửa của những con đường bảo vệ máy khiến máy dễ dàng bị xâm nhập từ bên ngoài, đôi khi có thể gắn kèm với virus, mã độc... từ đó thông tin cá nhân của bạn có thể bị ăn cắp và rao bán (tên, số điện thoại, tài khoản itunes, tài khoản ebank, thẻ tín dụng...). Tâm lý xài ứng dụng hack thường cố gắng tải những phần mềm đắt tiền nhất, dung lượng lớn, chức năng nhiều nhưng chậm chạp, khó sử dụng dẫn đến việc hầu như chỉ dùng những chức năng cơ bản mà bất cứ phần mềm miễn phí nào cũng đáp ứng được với tốc độ tốt hơn. Phần mềm lậu, mua từ tài khoản ăn cắp cũng chịu rủi ro bị xoá, dữ liệu tốn công sức tạo ra có thể bị mất khi muốn đồng bộ iPhone với máy tính và các thiết bị Apple khác. Những phần mềm được đề cập dưới đây đều là những phần mềm cá nhân tôi cho rằng đạt được yếu tố hiệu năng / giá cả, tất cả đều có mặt trên kho ứng dụng hợp pháp iTunes App Store, không cần jailbreak, một lần mua xài được lâu dài (được lưu lại trên iCloud để tải xuống trở lại bất cứ khi nào muốn), mua cho 1 máy xài cho nhiều máy (các thiết bị dùng chung phải cùng Apple ID), nếu chẳng may bị lỗi có quyền liên hệ nhà cung cấp để yêu cầu hỗ trợ hoặc khiếu nại Apple để trả hàng lấy lại tiền, phần mềm miễn phí nhưng sức mạnh có khi lớn hơn cả phần mềm trả tiền, dễ dùng, được tự động cập nhật sửa lỗi thường xuyên (dùng chức năng Auto Update), nếu phải bỏ tiền mua thì cũng là động lực để sử dụng hết các tính năng của chúng.

 2. #2
  Administrator Avatar của rubyshark
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài gửi
  1.329
  1. Tìm điện thoại bị thất lạc, mất cắp

  Find My iPhone là ứng dụng miễn phí được Apple cung cấp để ngăn chặn giới đạo chích tấn công chiếc iDevice của bạn và nó sẽ thật sự lợi hại khi kết hợp với iCloud của iOs7.

  Nếu chẳng may bị thất lạc iPhone (đã thiết lập iCloud + on chức năng Find My iPhone) bạn chỉ cần vào trang icloud.com hoặc sử dụng một thiết bị iOs khác có cài Find My iPhone, đăng nhập Apple ID của iPhone thất lạc để tìm xem chiếc iPhone đang ở đâu trên bản đồ, lệnh cho phát âm thanh liên tục khoảng 2 phút để bạn tìm kiếm (kể cả khi máy đã bị set chế độ im lặng).  Nếu nó đã rơi vào tay những kẻ bất lương (cướp, trộm) cũng bằng cách này bạn ra lệnh từ xa để khoá máy, buộc kẻ trộm phải nhập mật mã bạn tạo ra mới mở được máy (nếu máy chưa lập pass) đồng thời gửi tin nhắn lên màn hình khoá yêu cầu tên trộm liên lạc với bạn theo số điện thoại bạn cho, nếu thông tin cá nhân là quan trọng bạn có thể lệnh xoá bỏ từ xa dữ liệu cá nhân trên điện thoại bị mất nhưng sau khi Erase dữ liệu thì bạn có thể sẽ không định vị được iPhone nữa. Nếu tò mò muốn thử tính năng Erase iPhone xem thế nào thì nhớ Backup trước để sau này Restore lại nhé.

  Khi đã bị bạn cho rơi vào tình trạng "Lost Mode", chiếc điện thoại vẫn phát sóng định vị để bạn nắm được đường di chuyển của nó và nhờ sự hỗ trợ của công an hắn có thể sẽ bị tóm. Nếu khôn ngoan y sẽ tắt máy nhưng mỗi khi y bật máy trong phạm vi wi-fi hay 3G thì vị trí của y lại bị lộ vì email của bạn sẽ được thông báo khi kết nối được với chiếc iPhone đã mất.

  Khác với rất nhiều ứng dụng chống trộm khác như iCaughtU, iGotYa...Find My iPhone được Apple cung cấp nên khoá máy dựa trên IMEI, dù tên trộm cao tay có tiến hành Restore máy hay đưa về DFU mode thì cũng không vô hiệu hoá nó được mà chỉ làm điện thoại biến thành cục gạch vì phải Activate bằng đúng Apple ID mới đi tiếp được vì thế y chỉ có nước gọi cho bạn để trả lại, hoặc tham lắm thì tốn số tiền lớn để hack hoặc tháo tung máy ra để bán linh kiện vậy.

  * Bấm hình chữ i trong hình minh hoạ để chọn xem iPhone mất cắp trong bản đồ vệ tinh hoặc Hybrid (lai giữa bản đồ vệ tinh và bản đồ chuẩn)  * Lưu ý : Find My iPhone chỉ ra lệnh được khi iPhone bị mất ở trong phạm vi của mạng wi - fi, 3G nếu không thì bạn chỉ có thể định vị được vị trí của chúng nhờ sóng GPS. Nếu tên cướp nhanh tay y có thể tắt wifi và 3G trước khi bạn kịp kết nối iPhone và gửi mật mã để khoá máy nhưng nếu bạn đã đặt password để đăng nhập từ trước hoặc mã khoá bằng vân tay (iPhone 5S) thì dù cho có chuyên nghiệp y cũng đành bó tay. Nếu tên trộm liều nhập bừa password thì sau khi nhập sai 10 lần điện thoại cũng bị vô hiệu hoá.

  *Find My iPhone cũng giúp chống trộm cho nhiều thiết bị Apple khác như Macbook Air, Pro, iMac, Mac mini...chọn thiết bị trong danh sách để ra lệnh.  * Mỗi tính năng có cái hay thì cũng có cái dở, khi mua lại iPhone của tiệm hay người khác bạn nên thoát iCloud người bán đăng nhập iCloud bằng Apple ID của mình hoặc tốt nhất là vào Settings/General/Reset/Erase All Content and Settings để xoá bỏ mọi thứ liên quan đến người bán, nếu không làm những thao tác này bạn có thể sẽ phải "đắng cay - cay đắng" khi bị đòi Apple ID để Activate máy trong tác vụ như Restore hay không may mua phải máy ăn cắp mà không hay biết, sau đó người chủ sử dụng ứng dụng Find My iPhone để khoá máy và ...

 3. #3
  Administrator Avatar của rubyshark
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài gửi
  1.329
  2. Tìm kiếm bạn bè - người thân

  Find my Friends là một ứng dụng miễn phí khác có sự hỗ trợ của iCloud cho phép người dùng iPhone/iPad tìm kiếm vị trí lẫn nhau, rất hữu ích khi đi du lịch, phượt, dã ngoại, lễ hội đông người..và bị thất lạc nhau hay được các bậc phụ huynh dùng để kiểm soát con cái.

  Để sử dụng sau khi cài đặt , bạn đăng nhập Apple ID, trong Setting/Privacy bật ON cho tính năng Location Services, bật ON cho ứng dụng Find Friends để cho phép người khác thấy được vị trí của bạn. Chạy ứng dụng, Gửi lời mời đến những người mà bạn muốn tìm bằng cách gửi email cho họ, yêu cầu họ đồng ý cho mình thấy được vị trí của họ. Khi các bên đã chấp thuận lời mời lẫn nhau thì mọi người cùng thấy được vị trí của nhau bằng bản đồ của Find My Friends  Trong hình, nút màu xanh là vị trí của bạn, màu tím là của bạn bè trong nhóm với các con số về khoảng cách của họ so với bạn tính bằng dặm (miles) hoặc km, bạn có thể thiết lập để chỉ thấy nhau trong một khoảng thời gian tạm thời nhất định hoặc luôn theo sát vị trí của nhau đến khi không cho phép nữa thì thôi (ON mục "Hide from Followers" để không cho người khác thấy vị trí mình nữa).

  Để kiểm soát con cái, nếu chúng dùng iPhone, bạn cho kết nối lâu dài với iPhone của mình, trong Notify bạn thiết lập để nhận được thông báo khi con bạn đã đến trường hoặc đã về đến nhà, chẳng hạn nếu tầm 5h không nhận được thông báo con đã về, bạn có thể gọi chúng rồi dùng Find My Friends kiểm tra lại xem thực sự chúng đang ở đâu .v.v.

  Find My Friends tích hợp chặt chẽ với các tính năng khác của hệ điều hành chẳng hạn khi biết được vị trí của con/bạn bè của bạn, chỉ cần click vào vị trí đó sẽ có rất nhiều chọn lựa đi tiếp như thông báo chính xác địa điểm (đường, quận,tp), khoảng cách từ chỗ bạn đến đó, đường đi đến đó thế nào, mất khoảng bao nhiêu thời gian, lựa chọn để gọi điện, nhắn tin,chat FaceTime, thêm vào danh bạ, gửi hình ảnh, email, tập tin...

  Những ứng dụng tìm kiếm thông thường sẽ ngốn pin một cách khủng khiếp vì phải liên tục nắm bắt tín hiệu GPS của các đối tượng đang muốn tìm vì vậy Apple đã thiết kế để Find My Friends khi chạy ngầm thì chỉ lấy tín hiệu theo kiểu thụ động. Chẳng hạn bạn muốn tìm nhân vật A thì A phải đang mở máy, không tắt theo dõi và Location Service bạn mới cập nhập được vị trí của A, nếu A đã tắt máy thì bạn chỉ thấy được vị trí cuối cùng gần nhất của A, nếu A đã tắt máy quá 2h đồng hồ thì bạn chỉ có thể nhận được thông báo vị trí không khả dụng (Location Not Available).Hoạt động kiểu này khiến việc tìm kiếm chủ động thì ổn còn theo dõi âm thầm thì hên xui may rủi.

  Nếu thật sự cần kiểm soát con cái bạn có thể nắm Apple ID + Password của chúng để khi cần xác định vị trí thì sử dụng Find My iPhone sẽ hiệu quả hơn Find My Friends.

  * Gạt mép viền bản đồ lên để chọn xem ở chế độ bản đồ thông thường hay vệ tinh hoặc lai. Sai số của tín hiệu GPS trên iPhone trong phạm vi 30m

 4. #4
  Administrator Avatar của rubyshark
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài gửi
  1.329
  3. Điều khiển Ti vi bằng iPhone

  Nếu bạn đang sở hữu Smart Tivi có khả năng kết nối mạng thì bất tiện lớn nhất khi sử dụng chính là chiếc Remote cho môi trường internet, chúng khiến bạn rất khó khăn khi điều khiển, đặc biệt là tác vụ cần đến bàn phím, chuột ... giải pháp thường gặp là đầu tư một bàn phím không dây chẳng hạn Logitech Wireless Keyboard, vừa tốn kém, vừa cồng kềnh khi dùng, các nhà sản xuất Ti Vi hiểu điều đó nên họ xây dựng các ứng dụng điều khiển TV chạy trên điện thoại và cố gắng update để theo thời gian các ứng dụng này trở nên đa năng, hiệu quả và ổn định hơn.

  LG TV Remote:

  Ứng dụng này hỗ trợ dòng TV thông minh của LG sản xuất từ năm 2012, nếu TV của bạn cũ hơn thì cài ứng dụng " LG TV Remote 2011" với ít chức năng hơn (xem chi tiết các dòng TV hỗ trợ trong link).

  Ngoài chức năng chính là dùng iPhone làm thay một phần công việc của chiếc điều khiển thông thường (chỉnh kênh,âm thanh..) với độ nhạy cao. LG TV Remote cung cấp tính năng Mini TV, chuyển các kênh truyền hình đang chiếu từ TV lên màn hình điện thoại để bạn không phải rời bỏ một chương trình hay vào làm bếp chẳng hạn. Khi dùng Mini TV bạn có thể ra lệnh tắt Ti vi lớn để tiết kiệm điện nếu chỉ có mình bạn coi.  Không chỉ có vậy khi thay thế Remote TV môi trường mạng (LG Magic Remote), chiếc Remote điện thoại lợi hại hơn rất nhiều khi màn hình cảm ứng rất nhậy của iPhone trở thành bàn di chuột (Touch Pad) để đi đến mọi vị trí dễ dàng, trong một số môi trường chẳng hạn trình duyệt, Touch Pad tự chuyển thành màn hình Text để bạn nhập nội dung từ bàn phím ảo.

  LG Remote có thể cho chia sẻ nội dung media giữa TV và điện thoại (Smart Share), tìm kiếm nội dung Youtube, Netflix... bằng từ khoá, sử dụng iPhone như Game Pad...

  Lưu ý: Trước khi sử dụng phải đảm bảo TV và iPhone cùng sử dụng chung mạng Wifi trong nhà, bật TV và chạy LG TV Remote để tìm TV và tiến hành nhận dạng lẫn nhau bằng cách nhập con số bạn thấy trên màn hình TV vào điện thoại, các chức năng có thực hiện được hay không còn tuỳ vào từng dòng TV cụ thể.

  Danh sách ứng dụng điều khiển TV trên iPhone của các hãng khác (tất cả đều miễn phí)

  Cho TV Samsung: Samsung SmartView

  Cho TV Sony: Media Remote for iPhoneTV Side View

  Cho Google TV: Google TV Remote

  Cho TV Philips: Philips Myremote

  Cho TV Panasonic: Panasonic TV Remote 2 hay Media Player for Panasonic Viera TVs

  Cho TV Toshiba: Toshiba Cloud TV AppToshiba Remote

  Cho TV Sharp: Sharp Smart RemoteSHARP AQuos Remote Control

  Cho TV Mitshubishi: TV Control

  Cho TCL TV: Thomson TV Remote

  Ngoài chức năng điều khiển ti vi , tuỳ ứng dụng ,tuỳ hãng cung cấp còn có thể dùng iPhone như điều khiển đầu đĩa, đầu Bluray, dàn DVD Home Theatre, AV Receiver...

 5. #5
  Administrator Avatar của rubyshark
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài gửi
  1.329
  4. Ứng dụng iPhone của các trang Web

  Để tối ưu hoá cho màn hình của các thiết bị (kích cỡ, độ phân giải...) cũng như để dễ sử dụng hơn cho người dùng,loại bỏ những tính năng không thật sự cần thiết, giảm quảng cáo, biểu ngữ gây rối mắt, nhiều trang Web đã tạo ra các ứng dụng riêng cho iPhone (trên App Store) thông thường là miễn phí

  4.1 Xem video-clip online với Google Youtube  Youtube hiện là bá chủ võ lâm trong vai trò kho video - clip trực tuyến, do ai cũng có thể upload lên mạng video họ thích nên hầu như mọi thứ đều có thể tìm thấy ở đây, từ tổng hợp trận đấu vài phút đến những bộ phim dài hàng giờ, nội dung được kiểm duyệt nên tránh được phần nào sự lan tràn của video sex,bạo lực...tuy nhiều nhưng tốc độ vẫn tốt.

  Nếu tạo và đăng nhập tài khoản khi dùng (sử dụng tài khoản Google mail cho gọn) Youtube ghi nhớ những gì bạn đã xem, đang xem dở...cũng như có thể tham gia bình luận, chém gió, upload video (.mov, .mp4, .avi, .wmv, .flv, ... ) lên server của Google. Video dài hơn 15 phút cần tiến hành Verify để tăng giới hạn (limit) cho file upload. Cho phép upload từ Webcam và microphone của máy.

  4.2 Mạng xã hội Facebook  * Tổ chức của ứng dụng Facebook phiên bản iOs vẫn chưa thật sự tốt, thỉnh thoảng bị lỗi. Nếu bị chặn bạn có thể vào (Settings/Wifi/(i)/DHCP đổi DNS mặc định sang DNS Google 8.8.8.8 hoặc DNS mở như 208.67.222.222

  4.3 Nghe nhạc trực tuyến với Zing MP3 hay NhacCuaTui  Zing Mp3 đã có giao diện iOs 7 tổ chức kiểu Dolphin, Facebook khá hiệu quả, nghe nhạc online, xem clip theo các chủ đề, muốn tải nhạc thì phải đăng ký, đăng nhập tài khoản trừ phi nhạc tải là chất lượng 128kbps (tải về rồi vào trong Nhạc Cá Nhân/Bài Hát - Download để nghe)

  NhacCuaTui vẫn giữ giao diện kiểu cũ, tải nhạc phải có tài khoản.

  4.4 Chia sẻ ảnh số Flickr  Mặc dù Apple đã cố gắng đặt chân vào lĩnh vực chia sẻ ảnh trực tuyến với iCloud Photo Sharing nhưng so với Flickr thì còn khoảng cách rất xa, iCloud Photo chỉ thuận tiện vì nó được tích hợp sẵn với hệ điều hành nhưng máy chủ của Flickr tỏ ra nhanh nhẹn và hiệu quả hơn nên tôi thích cài Flickr về máy và dùng nó để chia sẻ ảnh với mọi người.

  * Flickr vẫn chưa nâng cấp lên iOs7 nên giao diện của nó có phần lạc lõng, cũ kỹ...mặc dù Flickr cho người dùng sử dụng tài khoản Google và Facebook để đăng nhập nhưng nên dùng account công ty mẹ của Flickr là Yahoo để đăng nhập nó nhằm tránh những rắc rối phát sinh khi tính năng hỗ trợ Google,Facebook account này chưa thống nhất hết trên tất cả các hệ điều hành tích hợp Flickr.

  4.5 Kho lưu trữ online - Dropbox  Mặc dù đã cung cấp lưu trữ đám mây từ lúc còn rất sớm với dịch vụ Mobile Me và nay chuyển thành iCloud nhưng Apple đã để anh chàng đi sau về trước Dropbox áp đảo hoàn toàn, rất nhiều ứng dụng hỗ trợ Dropbox thay vì iCloud vì tính phổ biến và hiệu quả của nó trong việc lưu trữ và chia sẻ các tập tin trên môi trường internet.

  * Giao diện iOs7 của Dropbox trông có phần nhợt nhạt vì màu trắng quá nhiều

 6. #6
  Administrator Avatar của rubyshark
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài gửi
  1.329
  5. Trình duyệt internet

  Mặc dù Apple đang cố gắng nâng cấp khả năng của Safari, chạy JavasScript nhanh nhất , đồng bộ iCloud tốt, có tính năng đọc web như đọc sách Reader, được hỗ trợ iCloud cho phép chia sẻ AirDrop, lưu mật khẩu Keychain...nhưng những ấn tượng xấu về Safari trong quá khứ (công năng nghèo nàn, chạy lỗi) khiến tôi không có thiện cảm với trình duyệt mặc định này, trong quá trình mày mò thử đủ loại trình duyệt (Chrome, Firefox, Puffin, Atomic ....) thì cuối cùng tôi bị những trình duyệt dưới đây giữ chân mình lại

  Tốc độ: Dolphin không chỉ nhanh mà hỗ trợ đồng bộ mạnh, chia sẻ bookmark với máy tính và các trình duyệt khác như Chrome,Safari,Firefox...

  Dolphin cho bạn con đường tắt tốc độ cao bằng cách cung cấp một cái bảng dạng như TouchPad (click biểu tượng con cá heo), trong đó click dấu + để thiết lập một núi những động tác quẹt trên TouchPad gắn liền với tác vụ cụ thể chẳng hạn quẹt chữ ^ thì lên đầu trang, chữ F thì đến Facebook.com, chữ N thì thêm một Tab mới, ngoài một số cái có sẵn thì bạn cứ mặc sức sáng tạo. Dolphin có điều khiển bằng giọng nói (thiệt hại thêm 0.99 USD - Mặc định khi lắc iPhone sẽ bật tính năng này, không dùng nên tắt đi).  Đa năng, riêng tư: Mercury

  Trình duyệt này có đầy đủ các chức năng của một trình duyệt lớn, từ đồng bộ bookmarks đến tải đồng thời nhiều tập tin, cảm ứng trượt bằng 2 ngón tay, ...nhưng không như nhiều trình duyệt khác, ở chế độ duyệt web riêng tư thay vì chỉ không lưu cookies, history...chỉ cần bạn nhấn nút Home, tất cả mọi thứ videos đang xem, bài đang viết, account đang đăng nhập ...đều biến mất hết.

  Mercury cũng có tốc độ rất ấn tượng, cung cấp rất nhiều phương thức chọn lựa cho người dùng chuyên sâu như thiết lập chặn quảng cáo, giả dạng trình duyệt,lưu trữ Dropbox,quản lý tài liệu,video, hình ảnh... nên thích hợp cho người dùng muốn làm nhiều việc hơn với một trình duyệt thay vì chỉ lướt web là chủ yếu.

  Cho người dùng 3G: Opera Mini

  Sau thời gian đưa giá thật thấp để lôi kéo người dùng thì giai đoạn tăng giá cước 3G để kiếm lời của các nhà mạng đã đến, tuy vậy nếu bạn chỉ xài iPhone đọc báo mạng thì hãy chọn Opera Mini. Khách hàng của 2 mạng Vinaphone, Mobilphone chỉ cần nhắn tin đăng ký (chẳng hạn Mobilphone là DK OPE/OPED gửi 999 - Vinaphone là DK OPERA gửi 1554) để được xài gói cước 3G giá siêu rẻ 2000đ/ngày (OPED) hoặc 15.000đ/tháng (OPE). Hạn chế là khi tải tập tin lớn hơn 15MB ( xem video, nghe nhạc online,download tập tin lớn) sẽ bị tính cước như thông thường.

  Tiếp cận nội dung Flash: Photon Flash Player for iPhone

  Mặc dù ngày càng có nhiều trang web hỗ trợ HTML5 theo chuẩn mà Apple theo đuổi (Flash đã chính thức đầu hàng HTML5 từ cuối 2012), tuy vậy vẫn còn những trang web chẳng chịu cập nhật và vẫn bắt phải cài Flash Player để xem một số nội dung (video,game,nhạc), nếu Flash là quan trọng với bạn thì hãy sử dụng Photon (giá 3.99 USD) trình duyệt mạnh mẽ nhất về Flash trên iOs (Nhớ nhấn nút hình tia chớp Flash để dùng khi cần nếu không lại bị báo lỗi cần tải Flash Player ). Nếu muốn tiết kiệm có thể chọn những trình duyệt Flash kém tốc độ hơn như Skyfire,Puffin,CloudBrowse...

 7. #7
  Administrator Avatar của rubyshark
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài gửi
  1.329
  6.Truy xuất thông tin sản phẩm bằng mã vạch trên iPhone
  Mã vạch (Barcode) là số CMND của hàng hoá, nó bao gồm những thông tin như nước sản xuất, tên doanh nghiệp sản xuất, địa chỉ, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra hay thậm chí cả hình ảnh, giá cả sản phẩm… mã vạch ngoài việc hữu ích cho các doanh nghiệp trong việc quản lý, bán hàng, kiểm soát tồn kho…thì cũng cung cấp cho người dùng những thông tin quan trọng như một cách kiểm chứng chất lượng sản phẩm (chẳng hạn người bán có thể nói dối bạn về xuất xứ món hàng nhưng mã vạch là nhân chứng tố cáo họ).

  Thông thường người ta hay dùng một cái máy để quét vào và đọc thông tin mã vạch (ở siêu thị nào cũng có) nhưng điện thoại cũng làm được thao tác này thông qua các ứng dụng đọc mã vạch (Barcode Scanner) kết hợp với internet

  Hỗ trợ hàng hoá Việt: Barcode Việt (Free)

  Chủ yếu người dùng chỉ cần quét qua mã vạch để xem có phải hàng nhái, giả mạo không, hàng của nước nào, công ty nào làm, địa chỉ ở đâu...Barcode Việt là sản phẩm miễn phí nên vẫn còn nhiều mã vạch chưa nhận dạng được, nhưng nói chung là đủ dùng, tốc độ tốt, thiết kế đẹp.  Sử dụng:

  Đảm bảo iPhone kết nối internet được (wifi,3g,e). Bật ứng dụng lên, nhấn nút hình chiếc máy quét mã vạch, đưa lên trên mã vạch của sản phẩm, để yên đó đợi camera iPhone lấy nét và nhận dạng chính xác mã vạch, chừng vài giây sau thông tin về mã vạch sẽ tự động hiện lên, với các sản phẩm thông dụng có thể truy xuất cả các thông tin chi tiết hơn như thành phần,công dụng, cách dùng... và cả hình ảnh.

  Nhấn nút hình kính lúp để nhập trực tiếp con số mã vạch vào trong trường hợp không quét được Barcode do nhàu, không rõ....

  Nhấn biểu tượng hình đồng hồ để xem lại những mã vạch đã quét (sắp xếp theo thời gian quét)

  Đọc và tạo QR Code  QR Code (Quick Response Code) là một dạng có ý nghĩa giống với mã vạch gọi là mã phản hồi nhanh. QR Code khác biệt nhờ sức chứa lên đến hàng ngàn ký tự nên có thể chứa lượng thông tin nhiều hơn Barcode rất nhiều lần, một lượng thông tin lớn được mã hoá để chuyển thành chỉ một ô vuông đen,trắng vừa bảo mật vừa dễ dàng lưu chuyển, giảm chi phí in ấn ...lại có thể tự tạo được nên ứng dụng của QR Code vượt xa Barcode ra nhiều lĩnh vực của đời sống trong kỷ nguyên internet hiện nay.

  - Cung cấp thông tin đủ mọi thứ trên đời từ địa chỉ trang Web, thông tin sản phẩm, thông tin cá nhân, thông tin khách hàng, đối tác,doanh nghiệp, hiện vật trưng bày, công thức nấu ăn, thành phần dinh dưỡng đến thông tin bài hát - nhạc sĩ - ca sĩ, thông tin phim - lịch chiếu, danh thiếp,quảng cáo của khách sạn, nhà hàng, cửa hiệu....tất cả thông tin được đóng gói trong một QR Code và dùng ứng dụng đọc QR Code để đọc lấy và có thể tự động kích hoạt những hành động tiếp theo (chẳng hạn nhận được QR Code trang Web thì tự động chuyển đến trang Web đó)

  - QR Code có thể dùng thay vé tham dự triển lãm, hội chợ, sự kiện ca nhạc, xác nhận đặt phòng khách sạn...bạn đăng ký online, nhận QR Code, lưu vào điện thoại để đưa cho người ta kiểm tra (bằng điện thoại hay máy quét) khi được yêu cầu.

  - QR Code chứa được thông tin thẻ tín dụng, tài khoản ngân hàng nên cũng đã được dùng để thanh toán khi mua bán

  - Thay vì nhập thông tin về sản phẩm cần mua người dùng chỉ cần yêu cầu mua thứ gắn với QR Code đó, thương mại liên quan đến QR Code chắc chắn sẽ phát triển rộng khắp trong tương lai nhất là lĩnh vực marketting chẳng hạn nhà sản xuất chỉ cần treo bảng quảng cáo hình ảnh QR Code, người dùng giơ điện thoại lên và nhận thông tin về.

  - Cùng nhiều cách dùng sáng tạo khác...

  Barcode Việt ngoài việc đọc được một số QR code thì cũng cung cấp khả năng tạo một số loại QR Code cá nhân phục vụ cho việc mã hoá để chia sẻ các thông tin như một đoạn văn bản, link trang Web, số đt, email, địa điểm trên bản đồ, lịch sự kiện hay lưu vào máy phục vụ cho những ứng dụng khác


  Ứng dụng Barcode nước ngoài

  * Các ứng dụng nước ngoài không hỗ trợ các sản phẩm trong nước như Barcode Việt nhưng dùng để bổ trợ cho Barcode Viet với những sản phẩm quốc tế hay có nguồn gốc nước ngoài thì rất tốt.  Redlaser (Free): Ứng dụng miễn phí này ngoài việc cung cấp các thông tin sản phẩm một cách mạnh mẽ còn giúp so sánh giá cả, tìm thông tin khuyến mại, giảm giá, cho phép đặt hàng, mua sắm trực tuyến , thông tin tương tác nhiều nhưng có lẽ vì vậy mà không được nhanh nhẹn cho lắm.

  Quicks Scan Pro(0.99USD):Ứng dụng này hoạt động đúng với tên gọi của nó, quét code cực nhanh, dễ sử dụng.

 8. #8
  Administrator Avatar của rubyshark
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài gửi
  1.329
  7. Thế giới âm nhạc cá nhân với iPhone  GarageBand: Ứng dụng hàng đầu về âm nhạc của Apple nay đã được cung cấp miễn phí trên nền tảng Mac Os và iOS7. Đóng vai trò của một phòng thu mini bạn có thể kết nối micro và các loại nhạc cụ để ghi âm giọng hát hay bản nhạc của mình, sau đó biên tập, chỉnh sửa lại, chia sẻ cho máy tính, email, iTunes, iCloud...không chỉ có vậy GarageBand giả lập nhiều loại nhạc cụ để bạn chơi nhạc trên iPhone, không phải chỉ để nghịch cho biết mà hoàn toàn có thể ứng dụng thực tế...

  *Những phần mềm nguồn gốc từ Apple như Garage Band trên iOs7 đã được Việt hoá khá nhiều, không chỉ giao diện mà cả hướng dẫn sử dụng nhưng phải chọn ngôn ngữ chung là tiếng Việt (Settings/General/International/Language/Tiếng Việt), đôi lúc gây bối rối cho người dùng do không quen cũng như việc chuyển ngữ không thật chuẩn.

 9. #9
  Administrator Avatar của rubyshark
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài gửi
  1.329
  8. Làm video cá nhân bằng iPhone  Có lẽ sẽ hơi nhàm chán nếu phải coi rời rạc những đoạn clip chuyến dã ngoại của bạn, vậy tại sao không tổ hợp lại, cắt cúp, chỉnh sửa theo một kịch bản nào đấy, thêm nhạc nền, âm thanh, hình ảnh, hiệu ứng làm chậm,chuyển cảnh...như một đoạn phim xuyên suốt. Không cần phải cài những phần mềm làm phim khủng bố chỉ cần những ứng dụng vừa vừa là đủ.

  iMovie (4.99 USD): Là thành viên trong bộ iLife của Apple, ứng dụng này được lựa chọn vì khả năng đồng bộ tốt với các sản phẩm Apple khác, miễn phí cho người dùng Mac,iOs nếu mua sản phẩm mới (10.9,7.0 trở lên), dù khả năng cung cấp hiệu ứng ở mức trung bình nhưng rất mạnh về chủ đề, người dùng không chỉ cá nhân mà cả những tay làm phim nghiệp dư, mới vào nghề cũng có thể xài tốt, đủ cho ra một bộ phim ngắn hoàn chỉnh.

  iMovie cho phép chia sẻ, đồng bộ phim làm ra dễ dàng, upload trực tiếp lên Youtube,Facebook hay bắn qua Tivi bằng Airplay..giá chừng 100k tiền Việt không mắc bởi sức mạnh của nó có thể tương đương những phần mềm có giá cả triệu trên máy tính.

  *Hướng dẫn sử dụng chi tiết sẽ được trình bày sau

  Viết kịch bản phim

  Với những nhà làm phim nghiệp dư hay chuyên nghiệp thì cũng đều cần có một kịch bản rõ ràng, một ứng dụng viết kịch bản trên iPhone cũng khá cần thiết vì họ có thể ngồi ở quán cafe hay bất cứ đâu, nảy ra ý tưởng và chỉnh sửa cho kịch bản của mình.

  * Script Pro 12.99 USD :  Script Pro tích hợp Dropbox, iCloud nên bạn chỉ việc dùng iPhone truy cập kịch bản trên máy tính , iPad ( lưu mạng) và tiếp tục công việc của mình khi đang đi ra ngoài (Script Pro tương thích nhiều ứng dụng viết kịch bản chuyên nghiệp trên máy tính)

  * Tham khảo cách tải iMovie, iPhoto, iWork miễn phí cho máy Mac ở đây

 10. #10
  Administrator Avatar của rubyshark
  Tham gia
  Feb 2011
  Bài gửi
  1.329
  9. Soạn văn bản, bảng tính, trình chiếu Slide  iWork: Nếu như trên Mac Os người dùng có thể băn khoăn giữa Microsoft Office hay iWork nhưng trên iOs thì iWork bao gồm Pages cho soạn văn bản, Numbers cho làm bảng tính và Keynote cho thuyết trình bằng Slide không có đối thủ bởi nhiều lý do

  - Chuyên nghiệp : Cung cấp hàng trăm tính năng, thiết kế tinh tế, hỗ trợ độ phân giải Retina, hoạt động nhanh nhẹn, cung cấp nhiều mẫu thiết kế sẵn rất đẹp.

  - Đồng bộ tốt: Là phần mềm nhà của Apple nên khả năng đồng bộ của iWork rất mạnh, thông qua iCloud bạn có thể truy cập vào văn bản của mình bằng bất cứ thiết bị Apple nào không giới hạn không gian, thời gian bởi định dạng thống nhất trong toàn hệ thống, không chỉ đồng bộ các tập tin, iPhone còn có thể sử dụng như Remote điều khiển hỗ trợ thuyết trình Slide bằng máy tính...

  - Giá rẻ: Dù rất mạnh mẽ nhưng giá của iWork là rẻ so với hiệu năng đem lại chỉ 9.99 USD cho mỗi thành phần trong bộ, những ai mua iPhone,iPad mới sau 1.9.2013 được tặng miễn phí , cho cài free cả với máy tính Apple mới, sử dụng Mac 10.9 hoặc ai có internet tốt thì xài vô tư iWork trên đám mây iCloud (không cần cài vào máy) chỉ từ máy tính đăng nhập Apple ID trên icloud.com là sử dụng được.

  - Tương thích cao, dễ dàng chia sẻ: iWork tương thích qua lại với M.Office chia sẻ AirDrop, AirPrint,Dropbox,iTunes File Sharing...

+ Trả lời chủ đề

Quyền viết bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi file đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài viết của mình